Kinh Nghiệm chăn sóc và sử dụng xe tải

Lái xe không phải quá khó đối với tất cả mọi người,nhưng sử dụng xe sao cho đúng thì không phải ai cũng biết và làm được.

Trong bài viết này,Ô Tô Việt Hàn Bắc Giang sẽ chia sẻ một số cách sử dụng xe hơi giúp nâng cao tuổi thọ và khai thác đúng tiện ích của ô tô nhằm phục vụ cho cuộc sống tốt hơn.Những thông tin này được tổng hợp từ các bác “tài già” có nhiều kinh nghiệm về ô tô.

Kiểm tra và bổ sung dầu động cơ thường xuyên

1.Tự kiểm tra xe thường xuyên

Trước khi khởi động xe vào mỗi buổi sáng,hãy kiểm tra mức dầu động cơ.Tuỳ theo điều kiện sử dụng,tình trạng xe mà tần suất kiểm tra có thể là 1 tuần,1 tháng.Mặc dù xe hơi luôn có đồng hồ áp suất dầu nhưng đừng quá phụ thuộc vào nó.Vì khi áp suất dầu xuống đến mức báo động thì có thể bạn sẽ phải trả một cái giá đắt cho quãng thời gian lười biếng của mình.

2. Cho động cơ chạy không tải vài phút trước khi vận hành

Sau khi kiểm tra sơ bộ vào buổi sáng,bạn có thể khởi động xe.Nhưng nếu không phải xe bạn sử dụng thường xuyên, thì bạn phải điều chỉnh lại ghế lái sao cho ngồi thoải mái nhất.Điều chỉnh gương để quan sát được tốt nhất.Khởi động xe vào buổi sáng hoặc sau một thời gian xe không sử dụng,nên để động cơ chạy không tải vài phút để có thời gian cho dầu bôi trơn các chi tiết trước khi xe vận hành.

3.Hãy làm quen với việc thắt dây an toàn

Luôn thắt dây an toàn khi lái xe

Khi lái xe trên đường cao tốc với tốc độ cao sẽ rất nguy hiểm nếu bạn không thắt dây an toàn,vì vậy chúng ta phải thắt dây an toàn khi lái xe.

4.Duy trì động cơ hoạt động ở vòng tua tối đa

Nếu muốn gia tăng tuổi thọ của động cơ,giảm tiêu hoa nhiên liệu,không nên duy trì động cơ hoạt động ở tốc độ vòng tua quá cao.Khi điều khiển xe khởi hành và chuyển số,số vòng tua máy tối ưu là khoảng 1500-2000 vòng/phút.Khi phanh hoặc giảm tốc độ bạn nên về số thấp,hạn chế trường hợp mất đà.Không nên tì chân côn rồi nhả đột ngột để tăng tốc độ vòng tua máy lên cao,điều này rất hại cho động cơ và ly hợp.

Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng xe, Ô Tô Việt Hàn Bắc Giang hy vọng nó có thể giúp ích cho quý khách trong quá trình sử dụng xe.

Ô TÔ VIỆT HÀN BẮC GIANG

Hotline:0968 878 299

Website:otoviethan.vn

Chuyên cung cấp các dòng xe tải có trọng tải từ 1 tấn của các hàng:TERACO,CHENGLONG,DONGFENG.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!